SONY giới thiệu một mẫu thiết kế mới của chiếc PlayStation 5

Tối đêm 10/10/2023 vừa qua theo giờ Việt Nam, SONY đã giới thiệu đến với người dùng một mẫu thiết kế mới của chiếc PlayStation 5. Hiện tại nó vẫn chưa có tên gọi chính thức đến từ SONY, tuy nhiên dựa theo truyền thống của các cỗ máy chơi game PlayStation của họ hàng năm thì ở model mới này thì chúng ta tạm gọi là PS5 Slim cũng được!

Model PS5 Slim này có cấu hình như model ra mắt năm 2020, chỉ có thiết kế là thay đổi. Máy sẽ được làm nhỏ hơn 30% so với bản gốc, chiếc ổ đĩa Ultra HD Blu-Ray có thể tách rời và một ổ cứng dung lượng 1TB. Model mới nhẹ hơn khá nhiều so với hồi chiếc máy này mới ra mắt. Cụ thể lúc mới ra bản PS5 có ổ đĩa nặng 4,5kg và bản ổ đĩa mới sẽ nặng 3,2 kg, còn riêng phần ổ đĩa sẽ nặng 0,6kg, ta có thể tính được bản Digital mới này chỉ nặng 2,6kg thôi. Và trên thân máy sẽ có 4 tấm vỏ riêng biệt, với phần trên sẽ làm bóng, trong khi phần dưới vẫn giữ nguyên được phần vỏ nhám quen thuộc. Tất nhiên nếu bạn mua bản Digital, bạn vẫn có thể mua phần ổ đĩa bán riêng với giá 79.99 USD để gắn vào sau.

PS5 Slim đã thay đổi thành 2 cổng USB-C, thay vì một cổng Type C một cổng Type A như bản cũ. Theo thông số kỹ thuật, hai cổng USB-C mặt trước của PS5 Slim có một cổng chuẩn 10Gbps, một cổng “tốc độ cao”. Còn ở mặt sau lưng máy là hai cổng USB Type-A tốc độ 10 Gbps, tức là nhiều hơn máy cũ một cổng kết nối USB.

Model mới với chân đế mới, viền kim loại thay vì nguyên một cục nhựa đen sì như PS5 bản gốc, nhìn thanh thoát và nhã nhặn hơn nhiều. Không rõ chân đế này có phải bắt vít như bản cũ để cố định hay không. Nhưng vấn đề nảy sinh, và là điều nên cân nhắc khi chân đế này bán riêng, giá 29.99 USD. Trong thùng máy PS5 Slim sẽ chỉ có chân đế đặt máy nằm ngang. Bù lại, Sony cho biết, cái chân đế mới đẹp hơn trong hình trên dùng được cho tất cả mọi phiên bản PS5, từ 2020 đến 2023.

Hồi năm 2020, PS5 ra mắt tại thị trường Mỹ với giá 499 USD cho phiên bản có ổ đĩa, và 399 USD cho phiên bản không ổ đĩa. Giờ đây, PS5 Slim bản có ổ đĩa vẫn giữ nguyên mức giá, còn phiên bản Digital Edition thì tăng thêm 50 USD, bán với giá chính thức 449 USD. Máy sẽ ra mắt đầu tiên ở thị trường Mỹ, rồi tới những tháng kế tiếp là các thị trường còn lại trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.

Được đăng vào