Shop GAME 3 HÀNG MÀNH: GAME BOY- Một thời để nhớ.

Shop GAME 3 HÀNG MÀNHGAME BOY- Một thời để nhớ.

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta , tuổi thơ đều gắn với những trò chơi nào đó. Nhắc đến trò chơi điện tử, các game thủ có thời niên thiếu vào những năm 90 và đầu những năm 2000 chắc phải nhắc ngay đến chiếc điện tử cầm tay GAME BOY của Nintendo .
Chiếc Game Boy đầu tiên ra mắt vào 21/4/1989 có màn hình LCD xanh, bộ chỉnh hướng, nút A, nút B, nút khởi động và nút chọn. Game Boy thế hệ đầu với những game đình đám như Super Mario Land, Yakuman và đặc biệt nổi tiếng nhất là Tetris đã làm bùng nổ thế giới game lúc bấy giờ.
Tiếp đến là Game boy Color ra đời với màn hình có nhiều màu khác nhau. Giá thành của nó lúc bấy giờ là 79,95 USD. Game Boy Color được phổ biến nhiều hơn thông qua sự ra đời của game Pokémon Fire Red và Blue. Cả 2 sản phẩm này đều đạt doanh số thắng lợi lớn.
Rồi đến những năm 2000, chiếc Game Boy Advance dược đưa ra thị trường. Những game Mario Kart: Super Circuit , The Legend of Zelda: Four Swords , Mario and Luigi, Pokemon Ruby và Sapphire đã tạo lên những cơn sốt lớn. Bản Pokemon Ruby và Sapphire xuất sắc tới mức Nintendo đã phải làm lại nó trên hệ máy 3DS vừa ra cuối tháng 11 năm nay ( Pokémon Omega Ruby và Alpha Sapphire ). Còn nhớ giá bán ở các Shop phố Hàng bài hay tại
Shop 34 Hàng bông ( địa chỉ cũ của Shop GAME 3 HÀNG MÀNH - MCgame Shop ), chiếc Game Boy Advance SP 4 đèn lên tới giá gần 2 triệu , băng Pokemon Ruby hay Sapphire thì ở mức 250k một cuốn. Cầm trên tay một chiếc Game Boy Advance SP 4 đèn và một cuốn băng Pokemon Ruby hoặc Sapphire lúc đó có lẽ còn “oai” hơn việc sở hữu một chiếc 3DS hay một chiếc PS vita thời bây giờ…..
Dẫu tuyệt vời như vậy, nhưng theo quy luật thời gian, các thế hệ máy GAME BOY cũng dần phải trở nên lỗi thời và được thay thế bằng các sản phẩm công nghệ hiện đại hơn. GAME BOY chỉ còn lại một sô it cho các bạn nhỏ tuổi mới tập chơi, các game thủ chơi Pokemon hay một số bạn thích sưu tập các hệ máy game và các vật phẩm game …Tuy nhiên, lịch sử 25 năm của Game Boy với Tetris, Mario, Luigi hay Pokémon thì không thể thay thế được trong ký ức của các game thủ....

 

Được đăng vào